Tiệc Canape vốn được mệnh danh là bữa tiệc của những sắc màu rực rỡ, sáng tạo và tinh tế. Những chi tiết trang trí rất nhỏ chính là bí quyết để tạo nên một món Canape vô cùng bắt mắt.

Để tổ chức thành công một bữa tiệc Canape thì bạn phải có những kinh nghiệm và hiểu biết nhất định. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý quan trọng nhất khi đặt tiệc​ Canape để bạn có thể cùng đội ngũ của mình tổ chức được một bữa tiệc hoàn hảo.

1. Tiệc Canape là gì?
Tiếng Pháp của bữa tiệc được sử dụng ngay tại Việt Nam, đây là hình thức tổ chức các món ăn với kích thước nhỏ để khách hàng có thể thưởng thức chỉ trong một lần ăn. Rượu vang, cocktail sẽ là thành phần không thể thiếu nếu đây là một sự kiện mang tính chất sang trọng. Một điểm vô cùng khiến khách hàng hứng thú là nguyên liệu phong phú trong từng món ăn Canape.

Bữa tiệc bánh mì nướng là bữa tiệc được một số nước châu Âu thường được lựa chọn để giao tiếp thông thường. Với thành phần chủ chốt là bánh mì nướng nên các món ăn có khá dễ ăn, dễ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe.

2. Lý do bạn nên lựa chọn tiệc Canape
Sở hữu tính sang trọng và tinh tế vốn có nên hình thức buổi tiệc này phù hợp với những sự kiện có tính quy mô lớn hoặc tầm quan trọng nhất định hay người tham dự đều là những khách hàng có tầm ảnh ảnh hưởng lớn.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn mong muốn tổ chức một sự kiện nổi bật, không khí vui tươi bởi những sắc màu được hòa quyện tinh tế trong từng món ăn.

Tiệc Canape vẫn được coi là bữa tiệc thể hiện được sự chuyên nghiệp của ban tổ chức nên nếu bạn đang muốn thể hiện phong cách làm việc của thương hiệu mình thì bạn có thể lựa chọn Canape để lấy điểm cộng của những khách hàng đến tham dự bữa tiệc.

Bên cạnh đó, Canape luôn sở hữu sự phong phú, đa dạng trong thực đơn ăn uống nên đây là bữa tiệc được rất nhiều người yêu thích. Những món ăn đều được chế biến thành các miếng nhỏ nên khách hàng sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn.

3. Những lưu ý trong cách phục vụ và tham dự tiệc Canape
Chắc chắn một trang phục cho nhân viên phục vụ là điểm cộng lớn cho sự kiện của bạn nên đừng quên lưu ý quan trọng này nhé. Ở một số bữa tiệc Canape thì nhân viên sẽ mang khay các món ăn đến từng khách hàng để mời khách nhưng cũng có những bữa tiệc được sắp xếp một khu vực riêng để khách hàng chủ động lựa chọn món ăn khi cần.

Nguyên tắc thưởng thức tiệc Canape là một phần nội dung vô cùng quan trọng mà ai đến dự tiệc cũng cần phải nắm rõ để tránh những trường hợp rủi ro. Trong thời gian thưởng thức Canape thì bạn luôn phải giữ sạch sẽ bàn tiệc bằng cách dùng khăn giấy bọc phần đồ ăn còn thừa và không được phép chạm tay vào món ăn bạn không ăn.

Khi ăn các món Canape, bạn nên ăn gọn trong một lần, đây được coi lại phép lịch sự khi thưởng thức tiệc Canape tại bất kỳ sự kiện nào. Để tránh ăn nhầm các món có chứa thành phần bạn bị dị ứng thì bạn có thể hỏi trước nhân viên phục vụ về nguyên liệu để tạo sự thoải mái cho chính mình trong cả bữa tiệc.

Một điểm quan trọng mà bạn cũng cần tế nhị đó là không nên ăn quá nhiều cùng một món ăn để tránh hết số lượng dành cho các vị khách tiếp theo.

4. Nguyên tắc chế biến các món ăn trong tiệc Canape
Bởi Canape là bữa tiệc dùng bằng tay nên các món ăn có hàm lượng nước cao sẽ được loại bỏ như súp, canh, món xào. Những nguyên liệu thường xuyên được lựa chọn để chế biến lên món tiệc Canape là bánh mì kết hợp với trái cây tươi, phô mai tươi, mứt trái cây.

Ngoài bánh mì thì Canape còn có các món ăn cũng được khách tham dự yêu thích là các món salad tự nhiên, sushi cá hồi tươi ngon hay các món gỏi nổi tiếng cùng các loại bánh ngọt vô cùng đa dạng. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng thưởng thức các món Canape với chiếc thìa dễ cầm tay.

Rất nhiều bữa tiệc đã tạo được dấu ấn với khách hàng khi cách trang trí các món ăn rất đặc sắc và tinh tế. Hình thức trang trí món ăn cùng không gian tiệc chính là yếu tố ăn điểm với khách hàng, nếu bạn có được một bàn tiệc đặc sắc thì sự thành công của chương trình không còn xa nữa.

5. Thực đơn tiệc Canape sắc màu để bạn có thể lựa chọn
Thực đơn Canape luôn bao gồm các món ăn có kích thước nhỏ để khách hàng có thể sử dụng bằng tay. Nếu bạn để ý thì những món ăn Canape có rất nhiều cách trình bày khác nhau, có thể gói gọn trong một chiếc thìa nhỏ xinh hay được bày trí trên một chiếc cốc nhỏ vô cùng tinh tế.

Nếu bạn là người thường xuyên tìm hiểu về các hình thức tiệc trong sự kiện thì chắc bạn không còn thấy xa lạ gì về tên gọi “ bữa tiệc của những sắc màu”. Chính vì thế, những người tổ chức tiệc Canape luôn đòi hỏi về khả năng cơ bản trong trình bày các sắc màu khi phần đế món ăn thường mang đậm màu để làm nổi bật phần màu nhạt bên trên và ngược lại.

Những người bạn thường xuyên xuất hiện trong các món ăn gồm có rau xanh, bánh mì nướng, bánh mì tươi cắt nhỏ, phô mai, cá hồi, hỗn hợp xay nhuyễn,… Dù cho đầu bếp sử dụng loại nguyên liệu nào thì tất cả chúng vẫn phải đáp ứng yêu cầu nhỏ xinh nhưng vẫn đầy đủ hương vị và đẹp mắt.
- Món bánh mì trứng bắc thảo và rau mầm xanh
Cán mỏng và cắt nhỏ miếng bánh mì kẹp thành từng hình trái tim nhỏ rồi bạn để một lớp trứng tráng thật mỏng đặt vào giữa 2 miếng bánh. Sau đó sử dụng 2 trái mâm xôi đặt lên trên cùng với một cọng lá rau mầm xanh.

- Món bánh mì phô mai nướng cùng với dâu tây ngọt
Bánh mì phô mai nướng được thực hiện nhanh chóng bằng cách để một lớp phô mai ở giữa 2 miếng bánh mì hình vuông nhỏ. Để tô thêm miếng bánh cho sống động thì bạn cắt nhỏ miếng dâu tây rồi đặt lên trên cùng miếng bánh.

- Gỏi cá hồi sắc màu
Lát cá hồi được cắt thật mỏng rồi cuộn lại với trứng cá hồi, cộng thêm chút rau xanh và hỗn hợp trái cây dằm nát. Bạn có thể điểm lên phần gỏi cuốn bằng một cọng hành xanh để cố định món ăn lâu hơn.

- Bánh mì nướng mật ong cùng với thạch hoa quả mát lạnh
Sử dụng các miếng bánh mì cán mỏng rồi nướng nhẹ với mật ong tạo vị ngọt tự nhiên. Cắt bằng khuôn tròn phần bánh mì đã nướng rồi phủ lên 3 lớp thạch hoa quả, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thạch dừa trắng, thạch cam vàng, thạch táo xanh tươi.

- Bánh mì nướng kết hợp với kiwi vàng
Kiwi là nguyên liệu vẫn được lựa chọn kết hợp với bánh mì nướng để chúng được hòa quyện và tạo nên món ăn đặc sắc nhất. Bạn sử dụng một lát kiwi vàng mỏng đặt xen kẽ với 2 lớp bánh mì rồi rắc thêm một chút bột socola nâu để tạo nên món ăn Canape hấp dẫn.

Thực đơn tiệc Canape luôn được đánh giá là tinh tế ở mọi góc nhìn nên đây chắc chắn là bữa tiệc mà ai ai cũng yêu thích và có được sự hài lòng đến sự kiện của bạn. Chúc bạn có được một bữa tiệc Canape thành công, ý nghĩa cùng với thực đơn Canape đầy sắc màu.

6. Bí kíp tổ chức tiệc Canape đơn giản - thành công
Sự tinh tế trong cách trình bày tiệc Canape luôn đặt vị trí quan trọng lên hàng đầu nên một địa chỉ cung cấp tiệc chuyên nghiệp, lâu năm luôn là yếu tố để bạn cân nhắc lựa chọn. Các món ăn có thể để trên thìa, có thể để trên ly nên bạn buộc phải cân nhắc lựa chọn địa chỉ có nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm và có được sự cẩn thận trong từng món ăn.

Sự linh hoạt của đội ngũ nhân sự bên tổ chức tiệc là yếu tố rất quan trọng khi những bước tổ chức tiệc sẽ thường xuyên gặp phải một số vấn đề rủi ro không biết trước.

Tiệc Canape vốn được coi là bữa tiệc ngũ đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn trong cách bày trí cũng như chế biến các món ăn nên quy trình chuẩn bị sẽ mất khá nhiều thời gian chuẩn bị và sắp xếp trên bàn tiệc nên chỉ cần bên giao hàng chậm một phút thì các khâu còn lại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi kỹ về vấn đề nhân sự hỗ trợ trong quá trình tổ chức tiệc Canape để tạo ra những trải nghiệm tốt nhất đến các vị khách.

Bạn cần lựa chọn các món ăn có lượng nước ít để khi khách hàng thưởng thức tránh bị rơi vãi và mang tính chất sạch sẽ hơn.

Thực đơn Canape là một phần quan trọng của bữa tiệc nên tất cả những món ăn luôn cần bạn lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với hình thức của bữa tiệc. Khách mời cũng có thể chỉ thích ăn một số món ăn nào đó hơn các món khác nên số lượng của từng món ăn sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng dự tiệc.

Hãy lựa chọn địa chỉ nổi tiếng để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất, thêm vào đó sự tư vấn và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Một địa chỉ tổ chức tiệc chuyên nghiệp giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian lại mang lại chi phí hợp lý giúp tối đa hiệu quả của chương trình.

Có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chính đội ngũ phục vụ của mình như phong cách đón tiếp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giới thiệu món ăn để nhận được điểm thưởng từ khách hàng.

Đào tạo trước nhân viên phục vụ về các thành phần trong từng món để tránh trường hợp ấp úng hoặc không trả lời được câu hỏi của khách hàng. Chuẩn bị trang phục thật phù hợp để giữ được sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của sự kiện, sự tinh tế của nhân viên phục vụ chắc chắn là yếu tố thiết yếu để nhận được điểm cộng từ những vị khách quý.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tiệc Canape, mong rằng bạn đọc có được những kinh nghiệm tích lũy cho riêng mình và lựa chọn được thực đơn tiệc Canape như ý.